Tác dụng của Omega 3.

Tác dụng của omega 3

Omega 3 là một trong những vi chất quan trọng không thể thiếu với sự phát triển của cơ thể. Tác dụng của Omega 3 cũng là điều được nhiều người quan tâm, nhất là với các mẹ bầu và mẹ bỉm sữa đang chăm sóc con nhỏ. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về công dụng của Omega 3 với sức khỏe giúp bạn đọc có được thông tin chính xác về dưỡng chất này.

Tác dụng của omega 3 với sự phát triển của não bộ.

Lợi ích bất ngờ của omega 3 mà không phải ai cũng biết

Omega 3 là chất béo không no mà cơ thể không thể tự tổng hợp này. Dưỡng chất cực có lợi với sức khỏe, đóng vai trò quan trọng đến hệ thần kinh và sự phát triển của não bộ cũng như thị lực. Ngoài ra, Omega 3 còn được biết đến như một dưỡng chất quan trọng giúp hình thành nên cấu trúc da. Với bà bầu và phụ nữ cho con bú, Omega 3 còn là một dưỡng chất không thể thiếu, góp phần đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Tác dụng của omega 3 với làn da.

Tác dụng bất ngờ của omega 3 với làn da

Omega 3 có tác dụng giảm viêm, giảm sưng tấy và giúp điều hòa hocmone, cân bằng nội tiết giúp ức chế quá trình sản sinh mụn trứng cá. Do vậy, dưỡng chất này  giúp làn da luôn căng bóng, mịn màng và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Tác dụng của omega 3 với trẻ em.

Omega 3 giúp tre thông minh hơn

Tác dụng của Omega 3 được biết đến như dưỡng chất tham gia vào sự hình thành và phát triển của cơ thể. Dưỡng chất này cũng tham gia vào sự hình thành não bộ, cung cấp dưỡng chất cho hệ thần kinh, tổng hợp nên DHA giúp não bộ phát triển tốt nhất. Do vậy, Omega 3 là chất không thể thiếu với sự phát triển toàn diện của trẻ em, giúp trẻ thông minh hơn, học tốt hơn.

Tác dụng của omega 3 giúp trẻ phát triển hệ thần kinh và trí tuệ.

Tác dụng của omega 3 với mắt.

Omega 3 rất cần thiết cho đôi mắt của bạn

Ngoài công dụng tốt cho não bộ, omega 3 còn có tác dụng tăng cường thị lực cho mắt, giúp mắt sáng hơn và ngăn ngừa cận thị hiệu quả. Trong omega 3 chứa DHA và EPA bổ sung omega 3 thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ tăng nhãn áp và chống mù lòa.

Tác dụng của omega 3 đối với bà bầu

Bổ sung oemga 3 trước khi mang thai
Thiếu omega 3 trong quá trình mang thai có thể dẫn tới đẻ non.

Omega 3 được cho là một trong những chất dinh dưỡng không thể thiếu cho các mẹ bầu trong thời kỳ thai nghén. Với các mẹ bầu, bổ sung đủ omega 3 giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ sau sinh, tăng cường thị lực và cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể mẹ, tăng hệ miễn dịch.

Hơn thế nữa, omega 3 không chỉ đảm bảo sức khỏe cho mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Bổ sung omega 3 ngay trong thời gian mang thai góp phần phát triển trí não, hệ thần kinh và giúp bé thông minh hơn. Ngoài ra, dưỡng chất này cũng góp phần giúp trẻ phát triển thị lực, làm sáng mắt và tăng khả năng phản ứng cho bé.

Với những tác dụng của omega 3, các mẹ bầu có thể hiểu thêm về công dụng cũng như tầm quan trọng của dưỡng chất này trong thời kỳ thai nghén. Để đảm bảo sức khỏe trong suốt 9 tháng thai kỳ cũng như giúp bé phát triển toàn diện nhất, thông minh hơn, các mẹ bầu nên sớm bổ sung omega 3 bằng các thực phẩm giàu dưỡng chất hoặc các sản phẩm chứa omega 3. Đây cũng là sự chuẩn bị tuyệt vời, giúp bé yêu phát triển toàn diện nhất ngay từ trong bụng mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *