Nghẽn mạch máu não đột quỵ và phình động mạch.

nghẽn-mạch-máu-não.

Nghẽn mạch máu não đột quỵ.

Nghẽn mạch máu não hay tắc mạch máu não xảy ra khi máu ngừng tưới cho một vùng nào đó trong não. Làm cho các tế bào thần kinh chết vì trong một khoảng thời gian. (3,5 đến 6 phút) nó không nhận được khí ôxy và các chất dinh dưỡng.Sự tắc nghẽn này do.
PHÌNH ĐỘNG MẠCH:
Là tình trạng động mạch bị giãn hoặc phình ra do áp suất máu cao. Chứng này rất nguy hiểm bởi vì nó sẽ tác động lên bất cứ mô nào, phá vỡ mạch máu ở vùng đó, gây xuất huyết. Tổn thương sẽ tùy thuộc vào nơi động mạch bị phình.

nghẽn-mạch-máu-não.

Nghẽn mạch máu não và phình đông mạch.

các triệu chứng gây ra nghẽn mạch máu não và phình đông mạch.

Nếu nó nằm ở não, có thể gây liệt nửa người ở một chi hoặc một bên mắt. Nhưng cũng có thể ở các bộ phận khác của cơ thể.
Triệu chứng: Liên quan đến các chức năng của vùng bị tác động như: các cử động của một bên cơ thể hoàn toàn bị tê liệt gồm cánh tay, cẳng chân và các cơ mặt. Mặt khác chức năng của trí nhớ cũng bị ảnh hưởng tùy thuộc vài bên bị nghẽn mạch. Ví dụ như nếu bị nghẽn mạch ở bên trái thì sẽ ảnh hưởng đến nói. Bệnh nhân nhận biết được nhưng không biết gọi là gì. Có thể nhớ được thời thơ ấu hoặc thời gian quá khứ xa xưa. Nhưng không thể nhớ những chuyện mới xảy ra hoặc chỉ mới ngày hôm qua.Tất cả những triệu chứng có thể khác nhau tùy vào vùng bị tổn hại. Chỉ bác sĩ chuyên khoa thần kinh mới có thể xác định. Bạn đang trong tình trạng như thế nào và phải dùng biện pháp nào.

Nguyên nhân nghẽn mạch máu não phình động mạch.

– Vữa xơ động mạch; tạo ra cục máu đông. Cục máu này có thể đến từ bộ phận khác trong cơ thể từ chỗ xuất huyết hoặc từ một động mạch bị vỡ.
– Có sự tương đồng rất mật thiết giữa nghẽn mạch máu não và các cơn bệnh tim. Chỉ có sự khác nhau là trong cơn bệnh tim thì các sợi cơ tim bị chết, còn ở não thì các tế bào thần kinh bị chết.

huyết áp cao, béo phì, xơ cứng động mạch, bệnh tiểu đường, tuổi tác và hút thuốc là những yếu tố tạo điều kiện bị nghẽn mạch.

nghen-mach-mau-nao-va-nguyen-nhan-gay-ra-tai-bien

Nghẽn mạch máu não và nguyên nhân gây tai biến.

Gợi ý cách điều trị nghẽn mạch máu não phình động mạch.

Cách chữa trị tốt nhất là phòng tránh. Dùng liệu pháp vật lý và liệu pháp ngôn ngữ là phương pháp tốt nhất để phục hồi. Tuy nhiên dinh dưỡng hợp lý đóng một vai trò quan trọng. Ăn ít muối hơn sẽ làm giảm huyết áp, thức ăn ít cholesterol sẽ giúp phòng ngừa nghẽn mạch.
Theo các nghiên cứu vào năm 1965 (Tromier. H) và 1972 (Gautherie. M) thông báo rằng: Làm giãn mạch máu, do đó sẽ làm giảm áp lực động mạch. Trong một cuốn sách của Tiến sĩ Frank Murray đã đề cập đến rất nhiều các nghiên cứu những người bị nghẽn mạch hoặc huyết khối. So sánh kết quả giữa nhóm người được dùng Ginkgo Biloba và những người chữa trị không dùng bạch quả. Đã thu được kết quả cải thiện là nhờ lượng máu nhiều hơn, vận chuyển ôxy và dinh dưỡng tốt hơn tới những vùng bị tổn hại. Cho nên các tế bào thần kinh tái tạo nhanh hơn, giúp các cơ quan bị tổn thương trong cơ thể có thể cải thiện tình trạng.

nghen-mach-mau-nao-va-phinh-dong-mach

Nghẽn mạch máu não không chữa kip thời sẽ rất nguy hiển.

Hơn nữa, do thành mạch máu giãn ra, cho nên phòng tránh được chứng nghẽn mạch. Điều này rất đáng được quan tâm chú ý vì các tế bào thần kinh không thể phục hồi và mất đi mãi mãi. Trong trường hợp này não sẽ tác động đến phần não khác hoạt động tốt hơn để có thể phần nào thay thế được phần chức năng não bị tổn hại. Với một chế độ dinh dưỡng tốt nhất sẽ giúp phát huy thêm chức năng thay thế này.
Ngoài ra, cần bổ sung tỏi (tỏi có tác dụng chống đông máu), cũng như vitamin C và B tổng hợp giúp giữ cho mạch máu chắc khỏe. Vitamin E giúp đề phòng tạo cục máu đông.

nghẽn mạch máu não phình động mạch nên bổ sung các yếu tố cần thiết sau.

1. Bạch quả có tác dụng điều trị tốt nhất cải thiện tuần hoàn máu và cung cấp dinh dưỡng cho não.
2. Omega-3 chứa axit béo không no đa liên kết, EPA, GLA, Omega 3,6,9. Có tác dụng làm sạch cho máu.
3. Tỏi và Lecithin bảo vệ và làm sạch cholesterol có hại cho mạch máu.
4. Beta caroten và vitamin E chất chống ôxy hóa, chất chốn đông máu, làm giãn mạch máu. Tăng cường tuần hoàn máu, củng cố thành mao mạch và hòa tan các cục máu đông.
Hỗ trợ thêm:
5. Câu kỷ cung cấp dinh dưỡng thiết yếu, củng cố mạch máu.6. Nước uống giải độc hoặc mật hoa lô hội cung cấp dinh dưỡng, chống viêm.

7. Vitamin C chất chống ôxy hóa mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch.
8. Chất khoáng chất tổng hợp cần thiết cho cấu tạo chức năng của cơ thể..
9. Sữa ong chúa chứa vitamin B tổng hợp, giúp đề phòng lo lắng và căng thẳng tâm lý.

10 Dầu cá omega 3 tăng khả năng lưu thông máu.

Mọi chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ 0968172858 để được giải đáp. Xin chào và hẹn gặp lại trong bài chia sẻ tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *